Ban liên lạc cựu học viên Trường Trung cấp Thống kê Trung ương II vừa tổ chức ngày hội truyền thống với sự tham gia của hơn 400 đại biểu là các giáo viên, cựu học viên tham dự.

Trường Trung cấp Thống kê Trung ương II được thành lập năm 1976, đến nay đã có 34 khóa đào tạo với 20.000 học viên theo học các chuyên ngành thống kê, kế toán, thuế… Trong số đó đã có nhiều người trở thành cán bộ, chuyên viên trong cơ quan của Đảng, nhà nước, đoàn thể, các doanh nghiệp quốc doanh và ngoài quốc doanh.

Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, đang ký tên vào bức tranh để tham gia đấu giá từ thiện tại ngày hội.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, ngày hội đã thu được 85 triệu đồng từ việc bán đấu giá hai bức tranh và một cây đàn có chữ ký của các thầy cô để giúp các thế hệ học viên đàn em đang học tập tại trường vượt khó học giỏi. Trong đó còn có 35 triệu đồng do các cựu học viên quyên góp sẽ dành ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam. Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban liên lạc cựu học viên của trường, cho biết đây sẽ là hoạt động được duy trì thường xuyên và nhân rộng trong thời gian tới.